สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

Night Report 24 พฤศจิกายน 2564
แนะแนวทางการลงทุน

          ราคาทองคำร่วงลงอย่างหนัก หลังจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ ฯ ดีดตัวขึ้น  นอกจากนี้ยังมีแรงกดดันจากดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าหลังจากประธานาธิบ ดีโจ ไบเดนตัดสินใจเสนอชื่อนายเจอโรม พาวเวล ให้ดำรงตำแหน่งประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) อีกครั้ง  แนะรอขาย  
  

       
   

 Date 24 พฤศจิกายน 2021
 Commodity Gold
 Buy/Sell รอขาย
 Entry จุดขาย 1,8ุ14
 Target 1,774
Stoploss 1,830
Level  แนวรับ
(Support)
 แนวต้าน
(Resistance)
 L1 1,774 1,814
 L2 1,765 1,819
 L3 1,757 1,825
สรุปแนวโน้มช่วงค่ำ

     เงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบ 4.5 ปีเมื่อเทียบกับเงินเยนญี่ปุ่น และสูงสุดในรอบ 16 เดือนเมื่อเทียบกับ ยูโร ในวันนี้เนื่องจาก ผลตอบแทนของพันธบัตรขยับตัวขึ้น หลังการเสนอชื่อ เจอโรม พาวเวลล์ เป็นประธานธนาคารกลางสหรัฐสมัยต่อไป นักลงทุนมั่นใจขึ้นสองเท่าว่าจะมีการลดสินทรัพย์ในปีหน้า  ระยะเวลาในการลดสินทรัพย์และระยะเวลาของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยจะอยู่ในความสนใจของนักลงทุนในวันนี้ด้วยการเปิดเผยดัชนีราคาการใช้จ่ายเพื่อการบริโภคส่วนบุคคล( PCE ) ซึ่งเป็นมาตรวัดอัตราเงินเฟ้อที่เฟดใช้พิจารณาในการปรับลดดอกเบี้ย
      มุมมองทองคำภาคค่ำ  ราคาทองคำร่วงลงหลุดแนวรับ $1,800 ของทองคำที่แข็งแกร่ง จากแรงเทขายที่ถูกแรงส่งมาจาก $1,870 ทันทีที่มีการประกาศให้เจอโรม พาวเวลล์ดำรงตำแหน่งประธานเฟดต่อไปอีก 4 ปี  ด้านนักลงทุนมองว่า นายเจอโรม พาวเวล จะใช้นโยบายด้านการเงินแบบเข้มข้นเพื่อควบคุมอัตราเงินเฟ้อที่ทะยานสูงขึ้น จะส่งผลให้สกุลเงินดอลลาร์นั้นกลับมาแข็งค่าขึ้น เป็นลบต่อราคาทองคำ จึงทำให้เกิดแรงขายทำกำไรออกมา 
      นอกจากนี้ นักลงทุนยังต้องติดตามตัวเลขเศรษฐกิจที่จะประกาศในรอบสัปดาห์ นี้ได้แก่  คำสั่งซื้อสินค้าคงทน  GDP ประมาณการครั้งที่สอง  ดุลการค้า  ดัชนีสินค้านำเข้า  ดัชนีสินค้าส่งออก  จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงาน  ดัชนีสินค้าคงคลังภาคค้าส่ง  ยอดขายบ้านใหม่  รายได้ส่วนบุคคล  รายจ่ายเพื่อการบริโภคส่วนบุคคล  ดัชนีราคาด้านการบริโภคส่วนบุคคล  ดัชนีราคาการใช้จ่ายด้านการบริโภคพื้นฐานส่วนบุคคล  ความเชื่อมั่นผู้บริโภค ม.มิชิแกน เป็นต้น       
 

  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line