สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

Night Report 25 พฤศจิกายน 2564
แนะแนวทางการลงทุน

          ราคาทองคำร่วงลงอย่างหนัก หลังจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ ฯ ดีดตัวขึ้น  นอกจากนี้ยังมีแรงกดดันจากดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าหลังจากประธานาธิบ ดีโจ ไบเดนตัดสินใจเสนอชื่อนายเจอโรม พาวเวล ให้ดำรงตำแหน่งประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) อีกครั้ง  แนะรอขาย  
  

       
   

 Date 25 พฤศจิกายน 2021
 Commodity Gold
 Buy/Sell รอขาย
 Entry จุดขาย 1,8ุ14
 Target 1,774
Stoploss 1,830
Level  แนวรับ
(Support)
 แนวต้าน
(Resistance)
 L1 1,774 1,814
 L2 1,765 1,819
 L3 1,757 1,825
สรุปแนวโน้มช่วงค่ำ

     ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก ๆ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (24 พ.ย.) หลังจากที่เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สนับสนุนให้มีการเร่งปรับลดวงเงินในโครงการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ซึ่งจะทำให้เฟดปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าที่คาดไว้ 
    มุมมองทองคำภาคค่ำ  ราคาทองคำดีดตัวขึ้นเล็กน้อยจากแรงซื้อเก็งกำไรระยะสั้น รายงานการประชุมของเฟดที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่าท่าทีของเฟดมีเปอร์เซนต์มากขึ้นที่เฟดจะเร่งให้สินทรัพย์ลดลง(QE) อย่างรวดเร็วหากอัตราเงินเฟ้อสูงยังคงดำเนินต่อไป ผู้กำหนดนโยบายยังส่งสัญญาณถึงความเต็มใจที่จะขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าที่กำหนดไว้ด้วย หากจำเป็น  
     นอกจากนี้การเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง เช่น GDP  ที่ขยับเพิ่มขึ้น 2.1% ในไตรมาสที่สาม และ  จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรก อยู่ที่ 199,000 ราย ลดลงเมื่อเทียบกับสัปดาห์ที่แล้ว  ในขณะเดียวกันการระบาดของโควิด-19 ยังคงดำเนินต่อไป และเงินเฟ้อไม่มีวี่แววว่าจะควบคุมได้  ยังเป็นปัจจัยหนุนให้สกุลเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น และเป็นปัจจัยลบต่อราคาทองคำต่อไป   
 

  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line