สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

Night Report 07 มกราคม 2564
แนะแนวทางการลงทุน

    ราคาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลงอย่างหนัก โดยถูกกดดันจากการแข็งค่าของดอลลาร์ และการพุ่งขึ้นของอัตราผลตอบ แทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ  หลังจากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยรายงานการประชุม เฟด อาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ กดดันราคาทองคำ   
       
   

 Date 07 มกราคม 2021
 Commodity Gold
 Buy/Sell รอขาย
 Entry จุดขาย 1,809
 Target 1,770
Stoploss 1,822
Level  แนวรับ
(Support)
 แนวต้าน
(Resistance)
 L1 1,780 1,809
 L2 1,775 1,814
 L3 1,770 1,819
สรุปแนวโน้มช่วงค่ำ

      ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินยูโรและปอนด์ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กในวันพฤหัสบดี (6 ม.ค.) หลังจากรายงานการประชุมเดือนธ.ค.ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ระบุว่า เฟดอาจจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ ขณะที่นักลงทุนจับตาตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือนธ.ค.ของสหรัฐซึ่งมีกำหนดเปิดเผยในวันศุกร์นี้     
      มุมมองทองคำภาคค่ำ  ราคาทองคำเคลื่อนไหวต่ำกว่า 1,800 ดอลลาร์ ก่อนประกาศตัวเลขการจ้างงานนอกภาคการเกษตร ( NFP ) ของสหรัฐฯโดยราคาทองคำพยายามฟื้นตัวเล็กน้อยหลังจากทำจุดต่ำสุดในรอบสัปดาห์ที่ระดับ $1,786 /Oz เคลื่อนไหวในแนวโน้มขาลงก่อนการประกาศรายงานการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐฯ ที่จะมีขึ้นในค่ำคืนนี้ ตัวเลข การจ้างงานนอกภาคการเกษตร( NFP )  ที่แข็งแกร่งมีแนวโน้มที่จะสนับสนุนในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟด ส่งผลให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรของกระทรวงการคลังสหรัฐฯ และค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ แข็งค่าขึ้นอีกครั้ง และอาจส่งผลกระทบต่อราคาทองคำในอนาคตได้  ในขณะเดียวกัน ราคาทองคำอาจได้แรงหนุน จากการทำกำไรในสกุลเงินดอลลาร์ก่อนการประกาศตัวเลขสำคัญในคืนนี้ จะส่งผลด้านบวกต่อทองคำระยะสั้น ๆ ในระหว่างวันได้
        นักลงทุนยังต้องคอยติดตามตัวเลขเศรษฐกิจที่จะประกาศในรอบสัปดาห์ได้แก่  การจ้างงานนอกภาคเกษตร  อัตราการว่างงาน  รายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมง  เป็นต้น      
 

  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line