สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

Night Report 10 มกราคม 2564
แนะแนวทางการลงทุน

    ราคาทองคำอ่อนตัวลง โดยถูกกดดันจากการแข็งค่าของดอลลาร์ และการพุ่งขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ  หลังจากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) อาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ กดดันราคาทองคำ  แนะตั้งรับเมื่อราคาย่อตัวลงมา    
 
       
   

 Date 10 มกราคม 2021
 Commodity Gold
 Buy/Sell รอซื้อ
 Entry จุดซื้อ 1,792
 Target 1,809
Stoploss 1,780
Level  แนวรับ
(Support)
 แนวต้าน
(Resistance)
 L1 1,792 1,809
 L2 1,787 1,814
 L3 1,783 1,819
สรุปแนวโน้มช่วงค่ำ

    ดอลลาร์สหรัฐร่วงลงในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กในวันศุกร์ (7 ม.ค.) หลังกระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานที่ต่ำกว่าคาด    อย่างไรก็ดี นักวิเคราะห์ระบุว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะยังคงเดินหน้าแผนการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย และลดวงเงินในโครงการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) เนื่องจากรายงานการจ้างงานดังกล่าวยังมีสิ่งบ่งชี้ถึงเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้น และภาวะเศรษฐกิจที่ปรับตัวดีขึ้น 
     มุมมองทองคำภาคค่ำ  ราคาทองคำขยับตัวเพิ่มขึ้นเล็กน้อย ท่ามกลางความกังวลของตลาดลงทุนที่มีต่ออัตราเงินเฟ้อที่เร่งตัวแรงที่สุดในรอบ 40 ปีทำให้ราคาทองคำสามารถปรับตัวกลับขึ้นมาได้ในวันศุกร์ แต่ถึงกระนั้น ทองคำพยายามจะขยับตัวขึ้นยืนเหนือ $1,800 ให้ได้จึงจะมีสัญญาณบวกกลับมาให้เห็นอีกครั้ง  แต่หากว่ายังไม่สามารถกลับมายืนเหนือบริเวณดังกล่าวได้  จะทำให้มีมุมมองในด้านลบต่อไป  
    นักลงทุนยังต้องคอยติดตามตัวเลขเศรษฐกิจที่จะประกาศในรอบสัปดาห์ได้แก่ สินค้าคงคลังภาคค้าส่ง  ดัชนีธุรกิจขนาดเล็ก  ดัชนีราคาผู้บริโภค  รายงานสรุปภาวะเศรษฐกิจ  จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงาน  ดัชนีราคาผู้ผลิต  ยอดค้าปลีก  ดัชนีสินค้านำเข้า ดัชนีสินค้าส่งออก  ผลผลิตภาคอุตสาหกรรม   ดัชนีสินค้าคงคลังภาคธุรกิจ  ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค ม.มิชิแกน เป็นต้น          
 

  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line