สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

Night Report 13 มกราคม 2564
แนะแนวทางการลงทุน

    ราคาทองคำอ่อนตัวลงมาจากแรงขายทำกำไร หลังจากที่ทะยานขึ้นสองวันติดต่อ กัน เบื้องต้นมองว่าเกิดจากราคาเคลื่อนตัวเข้าสู่โซนแรงซื้อมากเกินไป  จึงมีแรงขายทำกำไรทางเทคนิคออกมา  อย่างไรก็ตามหากราคาย่อตัวเข้าหาแนวรับก็ยังมองว่าเป็นการย่อเพื่อสะสมกำลัง  


 
       
   

 Date 13 มกราคม 2021
 Commodity Gold
 Buy/Sell รอซื้อ
 Entry จุดซื้อ 1,813
 Target 1,826
Stoploss 1,800
Level  แนวรับ
(Support)
 แนวต้าน
(Resistance)
 L1 1,813 1,826
 L2 1,808 1,831
 L3 1,803 1,836
สรุปแนวโน้มช่วงค่ำ

     ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์ก หลังกระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานที่ต่ำกว่าคาด    อย่างไรก็ดี นักวิเคราะห์ระบุว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะยังคงเดินหน้าแผนการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย และลดวงเงินในโครงการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) เนื่องจากรายงานการจ้างงานดังกล่าวยังมีสิ่งบ่งชี้ถึงเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้น และภาวะเศรษฐกิจที่ปรับตัวดีขึ้น

     มุมมองทองคำภาคค่ำ  ราคาทองคำอ่อนตัวลงซึ่งก่อนหน้านี้ราคาได้พุ่งขึ้นไปทำจุดสูงสุดที่ระดับ 1,827/Oz ก่อนที่จะโดนแรงเทขายทำกำไรหลังจากที่เกิดสัญญาณ Bearish Divergence และสภาวะ Over bough นอกจากนี้แรงกดดันจากการที่สกุลเงินดอลลาร์และอัตราผลตอบแทนพันธบัตรเริ่มฟื้นตัว โดยมีตัวเร่งจากดัชนีราคาผู้บริโภค ที่เป็นมาตรวัดเงินเฟ้อได้ปรับตัวสูงขึ้นที่สุดในรอบ 40 ปี ส่งสัญญาณว่าเงินเฟ้อได้ขยับสู่เงินเฟ้อระยะกลางแล้ว อาจเป็นปัจจัยผลักดันให้เฟด เร่งดำเนินการนโยบายการเงินแบบเข็มงวด  สอดคล้องกับการคาดการณ์ของสถาบันการเงินหลายแห่งเช่น อาทิ Goldman Sachs หรือ เจ พี มอร์แกน และ ดอยส์ แบงค์ ที่คาดการณ์ว่า เฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 4 ครั้งในปีนี้  ด้านกองทุน SPDRไม่มีการซื้อ ขายทองคำเพิ่มเติม 

      นักลงทุนยังต้องคอยติดตามตัวเลขเศรษฐกิจที่จะประกาศในรอบสัปดาห์ได้แก่ จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงาน  ดัชนีราคาผู้ผลิต  ยอดค้าปลีก  ดัชนีสินค้านำเข้า ดัชนีสินค้าส่งออก  ผลผลิตภาคอุตสาหกรรม   ดัชนีสินค้าคงคลังภาคธุรกิจ  ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค ม.มิชิแกน เป็นต้น             

  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line