สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

เฟดยังกังวลเงินเฟ้อ อาจต้องตรึงดอกเบี้ยสูงต่อไปนานกว่าคาด
รายงานตัวเลขเงินเฟ้อล่าสุดที่เร่งตัวขึ้นแตะจุดสูงสุด 6 เดือนที่ระดับ 3.4% ส่งผลให้นักลงทุนคาดการณ์ว่า เฟดอาจจะเริ่มต้นวัฏจักรการปรับลดอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือนก.ย.
อัพเดท: 11 เม.ย. 2567
จับตา CPI คืนนี้ ทองจะพุ่งต่อหรือย่อลงมาเอาแรงก่อน?
นักลงทุนรอรายงานตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐฯในคืนนี้ เนื่องจากเป็นตัวชี้วัดสำคัญต่อการใช้นโยบายการเงินของเฟด โดยเงินเฟ้อในรอบนี้จะเป็นตัวบ่งชี้ว่ามีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนที่เฟดจะเริ่มปรับลดดอกเบี้ยในเดือนมิถุนายน
อัพเดท: 10 เม.ย. 2567
Jamie Dimon เตือนดอกเบี้ยเฟดอาจแตะ 8% ในไม่กี่ปีข้างหน้า
เจมี ไดมอน ซีอีโอของ JPMorgan Chase เตือนว่าการใช้จ่ายของรัฐบาลที่มากเกินไปในสหรัฐฯ อาจยังคงกระตุ้นให้เกิดอัตราเงินเฟ้อและอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้น
อัพเดท: 9 เม.ย. 2567
ทองคำไปต่อแบบไม่พักขานรับสุนทรพจน์พาวเวล
ราคาทองคำพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์อีกครั้งที่ $2304 หลังจากที่ประธานเฟด เจอโรม พาวเวล ย้ำว่าข้อมูลตำแหน่งงานล่าสุดและอัตราเงินเฟ้อที่สูงกว่าคาดไม่ได้เปลี่ยนแปลงภาพรวมของนโยบายเศรษฐกิจในปีนี้อย่างมีนัยสำคัญ
อัพเดท: 5 เม.ย. 2567
เฟดแคนซัสซิตี้ชี้ไม่จำเป็นต้องลดดอกเบี้ยเพื่อป้องกันปัญหา
เฟดไม่มีความจำเป็นที่จะต้องปรับจุดยืนนโยบายเพื่อป้องกันปัญหาล่วงหน้า และเชื่อว่าวิธีการที่ดีที่สุดก็คือการใช้ความอดทนรอจนกว่าจะมีหลักฐานที่น่าเชื่อถือซึ่งแสดงให้เห็นว่าเฟดได้รับชัยชนะแล้วในการต่อสู้กับภาวะเงินเฟ้อ
อัพเดท: 27 ก.พ. 2567
Citi คาดทองพุ่งแตะ $3000 ภายในปี 2568
Citi คาดการณ์ว่าทองคำอาจพุ่งขึ้นแตะระดับ $3000 ในช่วง 12-18 เดือนข้างหน้า โดยมีปัจจัยเร่งที่อาจเกิดขึ้นจาก 1ใน3 ข้อที่เป็นไปได้
อัพเดท: 20 ก.พ. 2567
ญี่ปุ่นเข้าสู่ภาวะถดถอยทางเทคนิค ท่ามกลางค่าเงินและเศรษฐกิจที่เปราะบาง
เศรษฐกิจญี่ปุ่นเข้าสู่ภาวะถดถอยในทางเทคนิคเป็นที่เรียบร้อย หลังรายงานตัวเลข GDP ที่หดตัวลงติดต่อกัน 2 ไตรมาส จากแรงกดดันจากอุปสงค์ภายในประเทศที่อยู่ในภาวะอ่อนแอ
อัพเดท: 16 ก.พ. 2567
รองประธานเฟดชี้เส้นทางไปสู่เงินเฟ้อ 2% อาจไม่ราบรื่น
ไมเคิล บาร์ รองประธานฝ่ายกำกับดูแลของเฟดกล่าวว่า อัตราเงินเฟ้อที่ร้อนแรงเกินคาดแสดงให้เห็นว่า เส้นทางที่จะกลับไปสู่เงินเฟ้อที่ 2% ของสหรัฐฯนั้นอาจไม่ราบรื่น
อัพเดท: 15 ก.พ. 2567
ตลาดเลื่อนคาดการณ์!! เฟดอาจรอถึงเดือนมิถุนายนก่อนถึงลดดอกเบี้ย
นักลงทุนในตลาดคาดการณ์ว่า เฟดอาจจะรอจนถึงเดือนมิถุนายนก่อนที่จะลดอัตราดอกเบี้ย คาดการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากรายงานเงินเฟ้อที่ออกมาสูงเกินคาด
อัพเดท: 14 ก.พ. 2567
ทองจะบินไหวไหม? จับตาเงินเฟ้อคืนนี้คาดการณ์ต่ำสุดเท่าที่เคยมีมา
คืนนี้จะมีการประกาศตัวเลขเงินเฟ้อของสหรัฐฯ ซึ่งเป็นตัวเลขที่เฟดให้ความสำคัญเป็นลำดับแรกๆเพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจเกี่ยวกับการปรับลดดอกเบี้ยครั้งแรกของปีนี้
อัพเดท: 13 ก.พ. 2567
สหรัฐฯปรับลด CPI กูรูคาดกระทบตลาดน้อยเพราะปรับในสเกลเล็ก
สำนักงาน BLS เผยผลการปรับทบทวนประจำปีสำหรับตัวเลขดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) โดยระบุว่า ดัชนี CPI เมื่อเทียบรายเดือนปรับขึ้นเพียง 0.2% ในเดือนธ.ค. โดยปรับลดลงจากที่เคยรายงานไว้ก่อนหน้าที่ระดับ 0.3%
อัพเดท: 12 ก.พ. 2567
เฟดประสานเสียงไม่เร่งลดดอกเบี้ยรอเงินเฟ้อแตะเป้าหมายก่อน
ทองคำวานนี้ค่อนข้างผันผวน เนื่องจากสมาชิกเฟดประสานเสียงไม่เร่งลดดอกเบี้ยรอเงินเฟ้อแตะเป้าหมายก่อน
อัพเดท: 9 ก.พ. 2567
เฟดคลีฟแลนด์เปิดช่องลดดอกเบี้ย ถ้าอัตราเงินเฟ้อลดลงอีกอย่างชัดเจน
ลอเรตตา เมสเตอร์ ประธานเฟดสาขาคลีฟแลนด์กล่าวว่า ถ้าเศรษฐกิจยังขยายตัวตามที่คาดไว้ นั่นก็อาจเปิดช่องไปสู่การลดอัตราดอกเบี้ย แต่ก็ยังไม่พร้อมที่จะระบุช่วงเวลาเนื่องจากเงินเฟ้อยังคงมีความไม่แน่นอน
อัพเดท: 7 ก.พ. 2567
UBS มั่นใจทองคำปีนี้พุ่งแตะ $2200
ธนาคาร UBS คาดการณ์ว่าราคาทองคำจะยังเพิ่มขึ้นอีกในปีนี้ โดยมีปัจจัยหนุนจากคาดการณ์ที่ว่าเฟดจะเริ่มปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบาย
อัพเดท: 6 ก.พ. 2567
พาวเวลดับฝันความหวังหั่นดอกเบี้ยเดือนมีนาคม
เจอโรม พาวเวล ประธานเฟดกล่าวแถลงหลังการประชุมว่า อัตราดอกเบี้ยได้แตะจุดสูงสุดของวัฏจักรไปแล้ว และจะปรับลดลงในช่วงหลายเดือนข้างหน้าในขณะที่อัตราเงินเฟ้อยังคงปรับลดลงต่อไป
อัพเดท: 1 ก.พ. 2567
จับตาประชุมเฟดคืนนี้ ทองจะย่อหรือแค่รอจังหวะบิน?
ตอนนี้ตลาดเชื่อมั่นเป็นอย่างมากและให้น้ำหนักถึง 97.9% ที่เฟดจะคงดอกเบี้ยในการประชุมคืนนี้ และจะมีสัญญาณชัดเจนมากน้อยแค่ไหนจากเฟดเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการลดดอกเบี้ยในเดือนมีนาคม
อัพเดท: 31 ม.ค. 2567
  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line