สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ดีดขึ้นกว่า 300 จุด นักลงทุนจับตาข้อมูลแรงงานสหรัฐ

ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นกว่า 300 จุดในช่วงบ่ายวันนี้ โดยดาวโจนส์ฟื้นตัวหลังจากที่ดิ่งลงกว่า 400 จุดเมื่อวานนี้ (1 ธ.ค.) หลังสหรัฐยืนยันพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนรายแรกในประเทศ

 

ณ เวลา 14.12 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ พุ่งขึ้น 335 จุด หรือ +0.99% แตะที่ 34,337 จุด

 

นักวิเคราะห์จากบริษัท TD Securities กล่าวว่า นักลงทุนยังคงจับตาสถานการณ์การระบาดของไวรัสโอไมครอน รวมทั้งความเป็นไปได้ที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับลดวงเงินในโครงการซื้อสินทรัพย์ตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ในเวลาที่เร็วขึ้น

 

ด้านนักวิเคราะห์จากบริษัท Oanda คาดการณ์ว่า ภาพรวมของตลาดในขณะนี้ไม่ต่างจากที่เคยเป็นมา และคาดว่าในช่วง 2-3 สัปดาห์ข้างหน้า นักลงทุนจะกลับเข้าซื้อสินทรัพย์เสี่ยงอีกครั้ง เมื่อมีข้อมูลที่ชัดเจนมากขึ้นเกี่ยวกับไวรัสโอไมครอน และมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเงินเฟ้อ

 

บรรดานักลงทุนจับตาข้อมูลแรงงานของสหรัฐ โดยในวันนี้กระทรวงแรงงานสหรัฐจะเปิดเผยจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ ส่วนในวันพรุ่งนี้จะเปิดเผยตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรประจำเดือนพ.ย.

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ryt9


ข่าวเศรษฐกิจที่เกี่ยวข้อง
เงินบาทเปิด 33.15 แนวโน้มอ่อนค่า
งินบาทเปิดตลาดเช้านี้อยู่ที่ระดับ 33.15 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจาก เย็นวานที่ปิดตลาดที่ระดับ 33.10 บาท/ดอลลาร์
อัพเดท: 19 ม.ค. 2565
ทองปิดบวก $8.8 รับดอลล์อ่อน-บอนด์ยีลด์ร่วง
สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดบวก โดยได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์และอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐที่ชะลอตัวลง หลังสหรัฐเปิดเผยตัวเลขเงินเฟ้อที่สอดคล้องกับการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์
อัพเดท: 13 ม.ค. 2565
ดอลล์อ่อนเทียบสกุลเงินหลัก ตลาดจับตาเงินเฟ้อสหรัฐ
ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก หลังจากนายเจอโรม พาวเวล ไม่ได้ส่งสัญญาณเรื่องทิศทางอัตราดอกเบี้ยที่แตกต่างไปจากเดิม ขณะที่นักลงทุนจับตาการเปิดเผยดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ของสหรัฐในวันนี้
อัพเดท: 12 ม.ค. 2565
ดอลล์อ่อนเทียบยูโร,ปอนด์ ตลาดจับตาตัวเลขจ้างงานสหรัฐ
ดอลลาร์ลดช่วงลบ หลังจากรายงานการประชุมเดือนธ.ค.ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ระบุว่า เฟดอาจจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ ขณะที่นักลงทุนจับตาตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือนธ.ค.ของสหรัฐซึ่งมีกำหนดเปิดเผยในวันศุกร์นี้
อัพเดท: 6 ม.ค. 2565
  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line