สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

เงินบาทเปิดตลาดเช้านี้ 33.60 แข็งค่า

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทเปิดตลาดเช้านี้อยู่ที่ 33.60 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่าจากปิด ตลาดเย็นวานนี้ที่ 33.70 บาท/ดอลลาร์ เนื่องจากดอลลาร์อ่อนค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก หลังตลาดคลายกังวลการแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนที่มีบทวิเคราะห์ออกมาว่าผู้ติดเชื้อสายพันธุ์นี้ไม่มีอาการรุนแรงและยังไม่มีผู้เสียชีวิต ทำให้ตลาดหันไปลงทุนใน สินทรัพย์เสี่ยงกันมากขึ้น

 

"บาทแข็งค่าตามภูมิภาค หลังดอลลาร์อ่อนค่าเนื่องจากตลาดคลายกังวลเรื่องโอมิครอนแล้วหันมาลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงมาก ขึ้น แต่ยังต้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอีกหรือไม่" นักบริหารเงิน กล่าว

 

นักบริหารเงินประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทในวันนี้ไว้ที่ 33.50-33.70 บาท/ดอลลาร์ THAI BAHT FIX 3M (7 ธ.ค.) อยู่ที่ระดับ 0.21227% ส่วน THAI BAHT FIX 6M อยู่ที่ระดับ 0.27207%

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ryt9


ข่าวเศรษฐกิจที่เกี่ยวข้อง
ทองปิดร่วง $17.4 เหตุดอลล์แข็ง-กังวลดีมานด์จีนชะลอตัว
สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดร่วเนื่องจากการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์เป็นปัจจัยกดดันตลาด นักลงทุนยังระมัดระวังการซื้อขายก่อนที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะเปิดเผยรายงานการประชุม ในวันพุธนี้
อัพเดท: 16 ส.ค. 2565
ดอลล์อ่อนค่า หลังตลาดคาดเงินเฟ้อสหรัฐชะลอตัว
ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก ๆ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กในวันอังคาร (9 ส.ค.) หลังจากมีการคาดการณ์ว่า ตัวเลขเงินเฟ้อของสหรัฐอาจชะลอตัวลงในเดือนก.ค.
อัพเดท: 10 ส.ค. 2565
ทองปิดพุ่ง $14 ดอลล์อ่อน-บอนด์ยีลด์ร่วงหนุนแรงซื้อ
สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นเหนือระดับ 1,800 ดอลลาร์ โดยได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์ และอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐที่ชะลอตัวลง ขณะที่นักลงทุนจับตาการเปิดเผยตัวเลขเงินเฟ้อของสหรัฐในวันพุธนี้
อัพเดท: 9 ส.ค. 2565
10 สิงหา คาดกนง. ปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบายที่ร้อยละ 0.25
คาดว่ากนง. จะปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบายที่ร้อยละ 0.25 มาอยู่ที่ระดับร้อยละ 0.75 ท่ามกลางแรงกดดันจากเงินเฟ้อที่ยังอยู่ในระดับสูง ขณะที่ เศรษฐกิจไทยมีแนวโน้มฟื้นตัวได้อย่างต่อเนื่อง
อัพเดท: 8 ส.ค. 2565
  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line