สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

เงินบาทเปิดตลาดเช้านี้ 33.60 แข็งค่า

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทเปิดตลาดเช้านี้อยู่ที่ 33.60 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่าจากปิด ตลาดเย็นวานนี้ที่ 33.70 บาท/ดอลลาร์ เนื่องจากดอลลาร์อ่อนค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก หลังตลาดคลายกังวลการแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนที่มีบทวิเคราะห์ออกมาว่าผู้ติดเชื้อสายพันธุ์นี้ไม่มีอาการรุนแรงและยังไม่มีผู้เสียชีวิต ทำให้ตลาดหันไปลงทุนใน สินทรัพย์เสี่ยงกันมากขึ้น

 

"บาทแข็งค่าตามภูมิภาค หลังดอลลาร์อ่อนค่าเนื่องจากตลาดคลายกังวลเรื่องโอมิครอนแล้วหันมาลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงมาก ขึ้น แต่ยังต้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอีกหรือไม่" นักบริหารเงิน กล่าว

 

นักบริหารเงินประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทในวันนี้ไว้ที่ 33.50-33.70 บาท/ดอลลาร์ THAI BAHT FIX 3M (7 ธ.ค.) อยู่ที่ระดับ 0.21227% ส่วน THAI BAHT FIX 6M อยู่ที่ระดับ 0.27207%

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ryt9


ข่าวเศรษฐกิจที่เกี่ยวข้อง
เงินบาทเปิด 33.15 แนวโน้มอ่อนค่า
งินบาทเปิดตลาดเช้านี้อยู่ที่ระดับ 33.15 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจาก เย็นวานที่ปิดตลาดที่ระดับ 33.10 บาท/ดอลลาร์
อัพเดท: 19 ม.ค. 2565
ทองปิดบวก $8.8 รับดอลล์อ่อน-บอนด์ยีลด์ร่วง
สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดบวก โดยได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์และอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐที่ชะลอตัวลง หลังสหรัฐเปิดเผยตัวเลขเงินเฟ้อที่สอดคล้องกับการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์
อัพเดท: 13 ม.ค. 2565
ดอลล์อ่อนเทียบสกุลเงินหลัก ตลาดจับตาเงินเฟ้อสหรัฐ
ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก หลังจากนายเจอโรม พาวเวล ไม่ได้ส่งสัญญาณเรื่องทิศทางอัตราดอกเบี้ยที่แตกต่างไปจากเดิม ขณะที่นักลงทุนจับตาการเปิดเผยดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ของสหรัฐในวันนี้
อัพเดท: 12 ม.ค. 2565
ดอลล์อ่อนเทียบยูโร,ปอนด์ ตลาดจับตาตัวเลขจ้างงานสหรัฐ
ดอลลาร์ลดช่วงลบ หลังจากรายงานการประชุมเดือนธ.ค.ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ระบุว่า เฟดอาจจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ ขณะที่นักลงทุนจับตาตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือนธ.ค.ของสหรัฐซึ่งมีกำหนดเปิดเผยในวันศุกร์นี้
อัพเดท: 6 ม.ค. 2565
  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line