สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

5 หลักคิดในการเลือกลงทุนทรัพย์สิน

1 “จงลงทุนในทรัพย์สินที่คุณรู้ลึกรู้จริงกว่าคนอื่น” อธิบายได้ชัดเจนทั้งข้อดี ข้อเสียผลตอบแทน และความเสี่ยง

 

2. “จงลงทุนในทรัพย์สินที่คุณชอบ” นอกจากรู้ลึกรู้จริงแล้วต้องชอบด้วย ถึงจะมีแรงขับดันที่มองไม่เห็นช่วยให้ลงทุนอย่างมีความสุข

 

3. “จงลงทุนแบบคนส่วนน้อย” ไม่ว่าการลงทุนรูปแบบไหนก็ตาม ระยะยาวแล้วคนส่วนน้อยได้คนส่วนใหญ่เสีย เราจึงควรศึกษาวิธีคิดและทัศนคติของคนส่วนน้อย ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืน

 

4. “จงลงทุนในทรัพย์สินที่เห็นกำไรตั้งแต่ตอนซื้อ” ทรัพย์สินบางอย่าง เช่น หุ้น อสังหาริมทรัพย์ หากมีความรู้และประสบการณ์ลงทุนมากพอสามารถสร้างกำไรได้ตั้งแต่ตอนที่ซื้อเลยครับเพราะซื้อในราคาที่ต่ำกว่ามูลค่าที่แท้จริง ดังนั้นนักลงทุนที่สามารถประเมินมูลค่าที่แท้จริงของทรัพย์สินได้ค่อนข้างแม่นยำมีโอกาสประสบความสำเร็จสูง

 

5. “จงลงทุนในทรัพย์สินที่ได้ผลตอบแทนดีและใช้เวลาน้อย” เพราะเวลาเป็นสิ่งมีค่ามากควรแบ่งเวลาให้เหมาะสม ระหว่างเวลาลงทุนในทรัพย์สินต่างๆ เวลามอบความสุขให้ตนเอง ครอบครัว คนใกล้ชิด และเวลาเพื่อทำประโยชน์ให้กับสังคม

 

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.krungsri.com/bank/th/plearn-plearn/how-to-invest-with-confidence.html

 


เรื่องน่ารู้
ข้อดี ข้อเสีย ของการลงทุนทองคำ
การลงทุนทองคำได้รับความสนใจอย่างแพร่หลายของนักลงทุนในปัจจุบัน ควบคู่ไปกับการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทอื่นเพื่อการกระจายความเสี่ยงการลงทุน ทั้งนี้การลงทุนทองคำก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียในการลงทุนด้วยเช่นกัน มีอะไรบ้างนั้น? ไปอ่านพร้อมๆ กันในบทความนี้ค่ะ
อัพเดท: 14 ก.ค. 2564
วิธีเก็บเงินซื้อทองแบบฉบับมนุษย์เงินเดือน
มนุษย์เงินเดือน ส่วนใหญ่จะเป็นผู้มีรายได้น้อยถึงปานกลาง รวมถึงสวัสดิการสังคมที่รัฐจัดให้ ไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายในอนาคต ดังนั้น เราควรเริ่มการออมรูปแบบต่างๆ ตั้งแต่วันนี้ สำรองไว้ใช้จ่ายยามจำเป็นในวันหน้ากันค่ะ และวิธีเก็บเงินซื้อทองแบบฉบับมนุษย์เงินเดือน
อัพเดท: 23 มิ.ย. 2564
แนะนำวิธีซื้อทองเก็งกำไร ซื้อ-ขายทองที่ไหนดีที่สุด
มนุษย์เงินเดือน ส่วนใหญ่จะเป็นผู้มีรายได้น้อยถึงปานกลาง รวมถึงสวัสดิการสังคมที่รัฐจัดให้ ไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายในอนาคต ดังนั้นเราควรเริ่มการออมตั้งแต่วันนี้ เพื่อสำรองไว้ใช้จ่ายยามจำเป็นกันค่ะ
อัพเดท: 18 มิ.ย. 2564
10 ข้อควรรู้เกี่ยวกับการซื้อทองเก็บ
ทองคำเป็นทรัพย์สินมีค่าไม่เสื่อมสลายหรือด้อยค่าไปตามกาลเวลา ทองคำจึงได้รับความสนใจจากนักลงทุนทั่วไป ดังนั้น ก่อนที่เราจะซื้อทองคำเก็บสะสม นักลงทุนต้องรู้หรือศึกษาข้อมูลด้านใดบ้างนั้น? วันนี้ Gcap Gold มี 10 ข้อควรรู้เกี่ยวกับการซื้อทองเก็บมาฝากค่ะ
อัพเดท: 17 มิ.ย. 2564
  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line