สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

5 ข้อควรคิด... ค้นเจอการซื้อ-ขายทองคำออนไลน์ ที่ใช่สำหรับคุณ!!

            เป็นที่ทราบกันดีว่าความก้าวหน้าของเทคโนโลยีสื่อสาร ทำให้เกิดการทำธุรกรรมแบบพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (การซื้อขายสินค้าและการชำระเงินค่าสินค้าออนไลน์) เกิดขึ้นกับสินค้าเกือบแทบทุกชนิด ไม่เว้นแม้แต่ทองคำ ซึ่งสามารถอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ซื้อขายทองคำเพื่อการลงทุนอย่างมาก ทั้งการซื้อขายผ่านแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือและซื้อขายผ่านเว็บไซต์บนเครือข่ายอินเตอร์เน็ต ซึ่งในปัจจุบันการซื้อขายทองทุกประเภทได้เปิดให้มีการซื้อขายแบบออนไลน์ได้แทบทั้งสิ้น วิธีเลือกช่องทางหรือระบบการลงทุนซื้อขายทองคำออนไลน์ที่เหมะกับเรา มี 5 ปัจจัยที่ต้องนำมาพิจารณาประกอบกัน นั่นคือ

 

            1. เป็นระบบการซื้อขายผ่านแอปพลิเคชันหรือเว็บไซต์ ที่ให้บริการบนโทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ เพราะการลงทุนในทองคำอาจจะไม่ใช่อาชีพหลักของคุณ หลายท่านมีงานประจำที่ต้องทำ หรืออาจต้องเดินทางอยู่ตลอดเวลา ดังนั้น การซื้อขายทองคำผ่านอุปกรณ์ที่สามารถนำติดตัวไปไหนมาไหนได้สะดวก จะช่วยให้การซื้อขายทองคำทำได้ทุกที่ ตลอดระยะเวลาที่เปิดให้มีการซื้อขาย และไม่พลาดโอกาสการลงทุนอีกด้วย

 

            2. เป็นระบบที่มีการแสดงผลราคาทองคำของตลาดทองคำแบบเรียลไทม์หรือราคาที่มีการเปลี่ยนแปลงขึ้นและลงอย่างเป็นปัจจุบัน เพื่อให้นักลงทุนได้เห็นความเคลื่อนไหวของราคาทอง ไม่พลาดโอกาสที่จะซื้อขายทำกำไรได้ตลอดเวลา

 

            3. เป็นระบบที่สามารถตั้งราคาซื้อขายล่วงหน้าได้ เมื่อราคาขึ้นหรือลงมายังจุดที่นักลงทุนตั้งไว้ ระบบจะทำการซื้อขายให้แก่นักลงทุนโดยอัตโนมัติ ช่วยให้นักลงทุนไม่ต้องตามติดหรือเฝ้าหน้าจอเพื่อรอซื้อหรือรอขายอยู่ตลอดเวลา สามารถเอาเวลาไปทำอย่างอื่นได้อีกมากมาย

 

            4. เป็นระบบที่มีการเก็บฐานข้อมูลลูกค้า ลูกค้าสามารถตรวจสอบประวัติการซื้อขายย้อนหลังของตนเองทั้งหมดได้ จัดเก็บข้อมูลลูกค้าในรูปแบบ Portfolio การลงทุนแยกประเภททองคำ ระบุข้อมูลวันเดือนปี ราคาซื้อขาย ช่วยให้ลูกค้าไม่ต้องจดจำ หรือไปเก็บข้อมูลแยกต่างหากให้ยุ่งยาก

 

            5. เป็นแอปพลิเคชันหรือเว็บไซต์ที่มีการให้ข้อมูลข่าวสารสำคัญๆ และบทวิเคราะห์ราคาทองคำจากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อประโยชน์สำหรับนักลงทุน ในการนำมาเป็นปัจจัยในการตัดสินใจลงทุนซื้อหรือขายทองคำ

 

            โดยสรุปก็คือ ระบบที่จะนำมาใช้ในการซื้อขายทองคำออนไลน์ที่มีครบทั้ง 5 ปัจจัยข้างต้น ตั้งแต่การสามารถทำการการซื้อขายผ่านอุปกรณ์อิเล็คโทรนิคที่สะดวกรวดเร็ว แสดงผลแบบเรียลไทม์ ส่งคำสั่งซื้อและคำสั่งขายได้ล่วงหน้า มี Portfolio ที่สามารถทราบปริมาณสินทรัพย์ที่ตัวเองได้ลงทุนไป ตรวจสอบข้อมูลการทำธุรกรรมซื้อขายทั้งย้อนหลังและปัจจุบัน และแจ้งข้อมูลข่าวสารที่ช่วยให้นักลงทุนสามารถใช้ตัดสินใจลงทุน จะเป็นระบบการลงทุนซื้อขายทองคำออนไลน์ที่เหมาะกับนักลงทุนทุกท่านที่ต้องการลงทุนในทองคำเป็นอย่างยิ่ง

 

           หากคุณกำลังมองหาช่องทางการซื้อขายทองคำแท่งออนไลน์ที่ตอบโจทย์ครบทุกข้อที่กล่าวมา Gcap Gold มีแอปพลิเคชัน Gcap Trade ไว้สำหรับนักลงทุนทองคำทุกท่าน สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนทองคำแท่ง โทร 02-611-0500


เรื่องน่ารู้
ข้อดี ข้อเสีย ของการลงทุนทองคำ
การลงทุนทองคำได้รับความสนใจอย่างแพร่หลายของนักลงทุนในปัจจุบัน ควบคู่ไปกับการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทอื่นเพื่อการกระจายความเสี่ยงการลงทุน ทั้งนี้การลงทุนทองคำก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียในการลงทุนด้วยเช่นกัน มีอะไรบ้างนั้น? ไปอ่านพร้อมๆ กันในบทความนี้ค่ะ
อัพเดท: 14 ก.ค. 2564
วิธีเก็บเงินซื้อทองแบบฉบับมนุษย์เงินเดือน
มนุษย์เงินเดือน ส่วนใหญ่จะเป็นผู้มีรายได้น้อยถึงปานกลาง รวมถึงสวัสดิการสังคมที่รัฐจัดให้ ไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายในอนาคต ดังนั้น เราควรเริ่มการออมรูปแบบต่างๆ ตั้งแต่วันนี้ สำรองไว้ใช้จ่ายยามจำเป็นในวันหน้ากันค่ะ และวิธีเก็บเงินซื้อทองแบบฉบับมนุษย์เงินเดือน
อัพเดท: 23 มิ.ย. 2564
แนะนำวิธีซื้อทองเก็งกำไร ซื้อ-ขายทองที่ไหนดีที่สุด
มนุษย์เงินเดือน ส่วนใหญ่จะเป็นผู้มีรายได้น้อยถึงปานกลาง รวมถึงสวัสดิการสังคมที่รัฐจัดให้ ไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายในอนาคต ดังนั้นเราควรเริ่มการออมตั้งแต่วันนี้ เพื่อสำรองไว้ใช้จ่ายยามจำเป็นกันค่ะ
อัพเดท: 18 มิ.ย. 2564
10 ข้อควรรู้เกี่ยวกับการซื้อทองเก็บ
ทองคำเป็นทรัพย์สินมีค่าไม่เสื่อมสลายหรือด้อยค่าไปตามกาลเวลา ทองคำจึงได้รับความสนใจจากนักลงทุนทั่วไป ดังนั้น ก่อนที่เราจะซื้อทองคำเก็บสะสม นักลงทุนต้องรู้หรือศึกษาข้อมูลด้านใดบ้างนั้น? วันนี้ Gcap Gold มี 10 ข้อควรรู้เกี่ยวกับการซื้อทองเก็บมาฝากค่ะ
อัพเดท: 17 มิ.ย. 2564
  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line