สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

วิธีเก็บเงินซื้อทองแบบฉบับมนุษย์เงินเดือน

           คนทำงานเป็นลูกจ้างได้รับค่าจ้างเป็นรายเดือนจากนายจ้าง หรือเรียกกันอีกนัยหนึ่งว่ามนุษย์เงินเดือน ในจำนวนมนุษย์เงินเดือนด้วยกันแล้ว คนมีเงินเดือนมากและฐานะการเงินมั่นคงจะมีเป็นส่วนน้อยในสังคมไทย ส่วนใหญ่จะเป็นผู้มีรายได้น้อยถึงปานกลาง สวัสดิการสังคมที่รัฐจัดให้ เงินประกันสังคมก็ดี เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุก็ดี ไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายสำหรับการใช้ชีวิตประจำวันในอนาคต การออมรูปแบบต่างๆ ตั้งแต่วันนี้ สำหรับสำรองไว้ใช้จ่ายยามจำเป็นในวันหน้า จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับมนุษย์เงินเดือนที่มีรายได้น้อยถึงปานกลาง

 

          การเก็บเงินซื้อทองในรูปแบบการออมทองคำ เป็นการออมอีกรูปแบบหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในปัจจุบันในหมู่มนุษย์เงินเดือนที่มีรายได้น้อยถึงปลานกลาง จะเป็นทองคำแท่งก็ดี ทองรูปพรรณก็ดี ร้านจำหน่ายทองมีผลิตภัณฑ์โปรแกรมออมทอง ให้โอกาสมนุษย์เงินเดือนแม้จะมีรายได้น้อยก็สามารถซื้อและเป็นเจ้าของทองคำได้ด้วยการซื้อผ่านโปรแกรมออมทอง ซื้อสะสมและชำระเงินแบบเป็นเดือนๆ ไป ขั้นต่ำเพียงเดือนละ 500 บาท พร้อมฝากทองไว้กับร้านจำหน่ายทองแบบไม่มีค่าบริการ เมื่อซื้อสะสมได้ปริมาณทองซื้อตามที่กำหนดไว้เป็นเงื่อนไข ก็สามารถมาขอรับทองจากร้านทองได้หรือจะเลือกขายทองที่ซื้อสะสมกับร้านทอง ขอรับคืนเป็นเงินสดก็สามารถทำได้

      

           ออมทองเดือนละเท่าไหร่เหมาะกับมนุษย์เงินเดือน โปรแกรมออมทองร้านทองเปิดโอกาสให้ออมทองได้ขั้นต่ำเดือนละ 500 บาท แต่สามารถออมได้สูงกว่านั้นแล้วแต่ความสามารถของผู้ออม มนุษย์เงินเดือนอาจมีรายได้ทางเดียวเป็นเงินเดือน ซึ่งแต่ละคนก็มีไม่เท่ากัน รวมถึงรายจ่ายด้วย ซึ่งหลักการออมของคนส่วนใหญ่ใช้เกณฑ์ 10 – 20 เปอร์เซ็นต์ของเงินเดือนที่ได้รับ โดยจัดสรรเงินออมเป็นเงินที่ต้องจ่ายเป็นอันดับแรกก่อนรายจ่ายอื่น ๆ ซึ่งผู้ออมต้องมีวินัยในการออมและการใช้จ่าย หาไม่แล้วก็จะไม่บรรลุเป้าหมายหรือวัตถุประสงค์ของการออม

 

           ตัวอย่าง คนมีเงินเดือน 20,000 บาท ควรจะออมทองแต่ละเดือนเป็นเงินเท่าไหร่ดี

 

 

           จากตัวอย่างเงินเดือน 20,000 บาท หักค่าใช้จ่ายจำเป็นแล้ว คงเหลือเงิน 2,000 บาท นอกจากสามารถจัดสรรเงินจำนวน 2,000 บาทหรือ 10% ของเงินเดือน เพื่อการออมทองได้แล้ว ยังคงมีเงินเหลือสำหรับใช้จ่ายอื่น ๆ ได้อีก 4,000 บาท อย่างไรก็ตาม บางคนอาจมีภาระค่าใช้จ่ายจำเป็นที่สูงกว่า ก็สามารถลดจำนวนเงินออมทองมาที่ขั้นต่ำจำนวน 500 บาทต่อเดือนก็สามารถทำได้

 

           ประโยชน์ที่จะได้รับจากการออมทอง นอกจากความมั่งคั่งและมั่นคงในปริมาณทองที่ผู้ออมทองซื้อเก็บสะสมแล้ว ผู้ออมทองยังได้ประโยชน์จากมูลค่าทองคำที่อาจเพิ่มสูงขึ้นและสูงกว่ามูลค่าเงินเฉลี่ยใช้ซื้อทองระหว่างการออมทอง และยังสามารถขายทองคำที่เก็บสะสมไว้กับร้านทองเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ทันทีที่ต้องการ ยิ่งออมนานเท่าไหร่ประโยชน์ที่ได้รับก็จะยิ่งมากตามระยะเวลาการออมทอง เหมาะกับการใช้เป็นเครื่องมือการออม เพื่อความมั่งคั่งและมั่นคงในอนาคตสำหรับมนุษย์เงินเดือน 

 

           จีแคป โกลด์ เป็นหนึ่งในร้านจำหน่ายทองคำแท่งขนาดใหญ่ของไทย เปิดกิจการจำหน่ายทองคำแท่งและดำเนินธุรกิจเป็นที่ไว้วางใจของประชาชนมาอย่างยาวนาน เป็นสมาชิกสมาคมค้าทองไทย สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคให้การรับรองถึงคุณภาพทองคำ บริการเป็นเลิศทั้งระบบออฟไลน์และระบบออนไลน์ ให้บริการด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ใช้งานง่ายผ่านเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ สะดวก รวดเร็วและประหยัดเวลาและต้นทุนตลอดการทำธุรกรรม ตั้งแต่การซื้อขายทองคำแท่ง การติดตามราคาทองคำและข้อมูลข่าวสารได้แบบเรียลไทม์ สนใจเปิดบัญชีออมทอง โทร: 02-611-0500

                                                           


เรื่องน่ารู้
ข้อดี ข้อเสีย ของการลงทุนทองคำ
การลงทุนทองคำได้รับความสนใจอย่างแพร่หลายของนักลงทุนในปัจจุบัน ควบคู่ไปกับการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทอื่นเพื่อการกระจายความเสี่ยงการลงทุน ทั้งนี้การลงทุนทองคำก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียในการลงทุนด้วยเช่นกัน มีอะไรบ้างนั้น? ไปอ่านพร้อมๆ กันในบทความนี้ค่ะ
อัพเดท: 14 ก.ค. 2564
แนะนำวิธีซื้อทองเก็งกำไร ซื้อ-ขายทองที่ไหนดีที่สุด
มนุษย์เงินเดือน ส่วนใหญ่จะเป็นผู้มีรายได้น้อยถึงปานกลาง รวมถึงสวัสดิการสังคมที่รัฐจัดให้ ไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายในอนาคต ดังนั้นเราควรเริ่มการออมตั้งแต่วันนี้ เพื่อสำรองไว้ใช้จ่ายยามจำเป็นกันค่ะ
อัพเดท: 18 มิ.ย. 2564
10 ข้อควรรู้เกี่ยวกับการซื้อทองเก็บ
ทองคำเป็นทรัพย์สินมีค่าไม่เสื่อมสลายหรือด้อยค่าไปตามกาลเวลา ทองคำจึงได้รับความสนใจจากนักลงทุนทั่วไป ดังนั้น ก่อนที่เราจะซื้อทองคำเก็บสะสม นักลงทุนต้องรู้หรือศึกษาข้อมูลด้านใดบ้างนั้น? วันนี้ Gcap Gold มี 10 ข้อควรรู้เกี่ยวกับการซื้อทองเก็บมาฝากค่ะ
อัพเดท: 17 มิ.ย. 2564
ออมทองที่ไหนดี เลือกออมทองยังไงให้เหมาะกับคุณ
การออมทอง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อทองแต่มีรายได้น้อยและจำกัด ให้สามารถซื้อทองได้ด้วยวิธีการทยอยซื้อสะสมทุกเดือน ตามความสามารถที่มี เพื่อเพิ่มพูนความมั่งคั่งในอนาคตได้ ดังนั้นหากสนใจออมทอง ควรเลือกออมทองที่ไหนยังไงให้เหมาะสม? วันนี้จีแคปโกลด์มีข้อมูลมา
อัพเดท: 17 มิ.ย. 2564
  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line