สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

เฟดคลีฟแลนด์เปิดช่องลดดอกเบี้ย ถ้าอัตราเงินเฟ้อลดลงอีกอย่างชัดเจน

ลอเรตตา เมสเตอร์ ประธานเฟดสาขาคลีฟแลนด์กล่าวว่า ถ้าเศรษฐกิจยังขยายตัวตามที่คาดไว้ นั่นก็อาจเปิดช่องไปสู่การลดอัตราดอกเบี้ย แต่ก็ยังไม่พร้อมที่จะระบุช่วงเวลาเนื่องจากเงินเฟ้อยังคงมีความไม่แน่นอน

 

สำหรับแนวโน้มการลดอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นของเฟด เมสเตอร์กล่าวว่าถ้าเศรษฐกิจคืบหน้าไปตามคาด เฟดก็จะมีความเชื่อมั่นว่าแรงกดดันด้านราคากำลังผ่อนคลายลง และเมื่อสามารถปรับลดดอกเบี้ยลงได้ก็คาดว่าจะเกิดขึ้นแบบค่อยเป็นค่อยไปเพื่อที่ว่าเราจะได้สามารถจัดการกับความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้น

 

ส่วนช่วงเวลาที่เหมาะสมในการลดดอกเบี้ยนั้นตอนนี้ยังระบุไม่ได้ขึ้นอยู่กับภาวะเศรษฐกิจ แต่คาดว่าการลดดอกเบี้ย 3 ครั้งสำหรับปีนี้ยังคงดูสมเหตุสมผล นอกจากนี้เมสเตอร์ยังเตือนว่าอาจจะไม่มีการปรับเปลี่ยนนโยบายในเร็วๆนี้ ถ้าเงินเฟ้อยังดูหยุดนิ่งไม่ปรับตัวลงก็มีโอกาสคงนโยบายที่เข้มงวดนานขึ้น

 

ราคาทองคำพยายามดันตัวขึ้นทดสอบแนวต้านของกราฟราย H4 ที่โซน $2040-$2042 และวันนี้กราฟใน TF เล็กอย่าง 15M พยายามที่จะทรงตัวเหนือ $2033 ซึ่งหากทรงตัวได้จะเห็นการดันตัวขึ้นทดสอบ $2042 อีกครั้งซึ่งต้องวัดใจว่าจะทะลุหรือไม่ ถ้าทดสอบแล้วทะลุได้ต้านถัดไปคือ $2053 ถ้าถึงจุดนี้ไม้ Buy ควรแบ่งขายทำกำไร ในขณะเดียวกันถ้าทรงตัวเหนือ $2033 ไม่ได้ก็จะซึมกลับลงมาหา $2022-$2017 และการซึมลงรอบนี้อาจจะต้องระวังการหลุดเทรนด์ไลน์ หรือท่านที่เข้าซื้อเพื่อเล่นสั้นอาจจะวาง SL ไว้ที่ $2012 เพื่อลดความเสี่ยง

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่  เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง


  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line