สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

รองประธานเฟดชี้เส้นทางไปสู่เงินเฟ้อ 2% อาจไม่ราบรื่น

ไมเคิล บาร์ รองประธานฝ่ายกำกับดูแลของเฟดกล่าวว่า อัตราเงินเฟ้อที่ร้อนแรงเกินคาดแสดงให้เห็นว่า เส้นทางที่จะกลับไปสู่เงินเฟ้อที่ 2% ของสหรัฐฯนั้นอาจไม่ราบรื่น

 

“เฟดมั่นใจว่ากำลังอยู่บนเส้นทางที่จะไปสู่เงินเฟ้อ 2% แต่รายงานล่าสุดที่พบว่าอัตราเงินเฟ้อเพิ่มขึ้นเร็วเกินคาดในเดือนมกราคมนั้น เป็นเครื่องเตือนว่าเส้นทางที่จะกลับไปสู่เงินเฟ้อ 2% อาจเจอกับถนนที่ขรุขระ และยังเร็วเกินไปที่จะแน่ใจว่าเสถียรภาพด้านราคาจะฟื้นฟูกลับมาโดยไม่กระทบต่อการจ้างงานและเศรษฐกิจ”

 

ทั้งนี้ เฟดต้องเห็นข้อมูลที่ดีต่อเนื่องก่อน ถึงจะสามารถเริ่มขั้นตอนการลดอัตราดอกเบี้ยได้ และยังสนับสนุนให้ใช้วิธีการที่รอบคอบในการลดดอกเบี้ยตามคำแนะนำของนายพาวเวลและเฟดท่านอื่นๆ ถ้อยแถลงที่ออกมาดังกล่าวของนายไมเคิล บาร์ ยังคงสร้างแรงกดดันต่อตลาดทองคำได้เป็นระยะ

 

ทองคำวิ่งในกรอบแคบๆหลังจากปรับตัวลงแรงในวันก่อน การเด้งตัวขึ้นในระยะสั้นมองว่าอาจจะทำได้ไม่สูง โดยที่วันนี้การเด้งโฟกัสที่โซนต้าน $2005-$2008 หากข้ามไม่ได้ท่านที่มีเข้าซื้อมาอาจจะแบ่งขายทำกำไรรอบสั้นออกไปก่อนเพราะยังมีความสุ่มเสี่ยงที่ย่อจะปรับตัวลงได้ต่อ ซึ่งจุดรับสำคัญยังมองไว้ที่จุดเดิมคือ $1982/$1975 ตามลำดับ มือว่างหรือรอเข้าถัวสามารถพิจารณาจุดดังกล่าวเพื่อเข้าเล่นรอบได้

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่  เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง


  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line