สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

ญี่ปุ่นเข้าสู่ภาวะถดถอยทางเทคนิค ท่ามกลางค่าเงินและเศรษฐกิจที่เปราะบาง

เศรษฐกิจญี่ปุ่นเข้าสู่ภาวะถดถอยในทางเทคนิคเป็นที่เรียบร้อย หลังรายงานตัวเลข GDP ที่หดตัวลงติดต่อกัน 2 ไตรมาส จากแรงกดดันจากอุปสงค์ภายในประเทศที่อยู่ในภาวะอ่อนแอ

 

หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของธนาคารเครดิตอากริโคลกล่าวว่า เศรษฐกิจญี่ปุ่นมีความเสี่ยงที่อาจจะหดตัวลงอีกครั้งในไตรมาสแรก จากอุปสงค์ภายในประเทศที่อ่อนแอและผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหว โดย BOJ อาจจะจำเป็นต้องปรับลดตัวเลขคาดการณ์ GDP ของปี2024 ลงอีก

 

ทำให้ตอนนี้นักลงทุนเริ่มไม่แน่ใจว่า BOJ ยังคงวางแผนที่จะยุตินโยบายดอกเบี้ยติดลบในปีนี้ตามเดิมหรือไม่ ส่วนมุมมองของนักเศรษฐศาสตร์นั้นโดยส่วนมากยังมองว่า ตลาดแรงงานที่ตึงตัวและแผนลงทุนภาคเอกชนที่แข็งแกร่ง ยังคงเปิดโอกาสให้ BOJ สามารถยุตินโยบายแบบผ่อนคลายพิเศษได้ในเร็วๆนี้ ซึ่งคาดว่าอาจจะเกิดขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ผลิหรือเดือนเมษายน

 

 

กลับมาดูทองคำ ระยะสั้นเด้งขึ้นมาแตะที่ $2008 ท่านที่ถือสถานะฝั่ง Buy วันนี้ก็ต้องจับตาดูต่อว่าจะข้ามโซนต้านสำคัญที่ $2012-$2015 ขึ้นไปได้หรือไม่ หากข้ามไม่ได้ยังต้องระวังการย่อตัวและซึมลงต่อ ขณะเดียวกันหากระหว่างวันย่อตัวแล้วเกิดหลุด $1997 ก็มีโอกาสที่จะไหลต่อลงไปทำโลว์ใหม่ที่ต่ำกว่า $1984 ได้เลย โดยแนวรับสำคัญยังมองโซนเดิม $1980-$1975

 

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่  เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง


  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line