สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว หลังจีนสามารถควบคุมโควิดระบาด

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ โดยนักลงทุนพากันขายทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย หลังจีนประกาศว่าสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในกรุงปักกิ่งได้แล้ว

 

ณ เวลา 22.39 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค. ลบ 5.60 ดอลลาร์ หรือ 0.32% สู่ระดับ 1,730.0 ดอลลาร์/ออนซ์

 

นายหวู่ ซุนหยู หัวหน้านักระบาดวิทยาของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของจีน กล่าวว่า จีนสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในกรุงปักกิ่งแล้ว

 

"การแพร่ระบาดในกรุงปักกิ่งได้อยู่ภายใต้การควบคุมแล้ว และเมื่อผมบอกว่าอยู่ภายใต้การควบคุม สิ่งนี้ไม่ได้หมายความว่าจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่จะเป็นศูนย์ในวันพรุ่งนี้ หรือมะรืนนี้ โดยแนวโน้มการติดเชื้อจะยังคงเกิดขึ้นต่อเนื่องไปอีกระยะหนึ่ง แต่จำนวนผู้ติดเชื้อจะลดลง เหมือนกับแนวโน้มที่เราเห็นในกรุงปักกิ่งในเดือนม.ค.และก.พ." นายหวู่กล่าว

นายหวู่กล่าวว่า อาจมีการพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในช่วงหลายวันข้างหน้า แต่จะไม่ถือเป็นการแพร่เชื้อครั้งใหม่ แต่เป็นผู้ติดเชื้อที่ถูกตรวจพบในกระบวนการตรวจสอบที่ผ่านมา

 

ทั้งนี้ หลังจากที่ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ติดต่อกันในกรุงปักกิ่งมากกว่า 50 วัน ก็มีรายงานพบผู้ติดเชื้อ 1 รายเมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้ว และอีก 6 รายในศุกร์ และเมื่อถึงวันจันทร์นี้ ก็มีผู้ติดเชื้อรายใหม่รวม 106 รายในช่วงเวลา 5 วัน ขณะที่เมื่อวานนี้มีรายงานพบผู้ติดเชื้อ 21 ราย

 

นอกจากนี้ ราคาทองยังถูกกดดันจากการเปิดเผยตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานของสหรัฐที่ชะลอตัวลง

 

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกจำนวน 1.5 ล้านรายในสัปดาห์ที่แล้ว สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 1.3 ล้านราย

 

ตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกยังคงมีจำนวนมากกว่า 1 ล้านรายติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 13 แม้ว่ารัฐต่างๆได้เริ่มผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ และได้เปิดเศรษฐกิจครั้งใหม่

 

อย่างไรก็ดี ตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกในวันนี้ ต่ำกว่าที่มีการรายงานในสัปดาห์ที่แล้วที่ระดับ 1.566 ล้านราย โดยตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานแตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังจากพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์แตะระดับ 6.9 ล้านรายในสัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 28 มี.ค.

 

สำหรับจำนวนชาวอเมริกันที่ยังคงขอรับสวัสดิการว่างงานต่อเนื่อง ลดลงสู่ระดับ 20.5 ล้านราย โดยลดลง 62,000 รายจากที่มีการรายงานในสัปดาห์ที่แล้ว

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ryt9


  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line