จับตาการเมืองไทย เสี่ยงทำเงินบาทผันผวน

สำหรับประเด็นสำคัญที่ควรจับตาในระยะสั้น คือ สถานการณ์การเมืองไทย ซึ่งจะมีการพิจารณาคดีการเมืองที่สำคัญ โดยความไม่แน่นอนของสถานการณ์การเมืองอาจทำให้ค่าเงินบาทผันผวนไปในทิศทางอ่อนค่า

 

วันอังคารที่ 18 มิ.ย. 2567 จะมีวาระร้อนการเมืองที่นักลงทุนจะต้องจับตา โดยศาลรัฐธรรมนูญจะพิจารณา 3 คดีสำคัญคือ คดีถอดถอนนายกฯเศรษฐา, คดียุบพรรคก้าวไกล และคดีกฎหมาย สว.ขัดรัฐธรรมนูญ ซึ่งสถานการณ์ทางการเมืองที่อึมครึมเช่นนี้ทำให้นักลงทุนมีความกังวลค่อนข้างมากเนื่องจากประเมินสถานการณ์ล่วงหน้าไม่ได้ ทำให้นักลงทุนต่างชาติยังคงเดินหน้าขายสินทรัพย์ไทย และนั่นก็ยิ่งซ้ำเติมทำให้เงินทุนยิ่งไหลออก

 

สำหรับแนวโน้มค่าเงินบาท ถึงแม้โมเมนตัมการอ่อนค่าได้ชะลอลงบ้างแต่เงินบาทก็ยังมีความเสี่ยงผันผวนอ่อนค่าไปทดสอบแนวต้านโซน 37 บาท/ดอลลาร์ หากความไม่แน่นอนของการเมืองไทยเพิ่มสูงขึ้น ส่วนกรอบการเคลื่อนไหวของค่าเงินบาทในวันนี้คาดว่าจะอยู่ที่ระดับ 36.50-36.80 บาท/ดอลลาร์

 

กลับมาดูในส่วนของทองคำกันบ้าง กราฟรายวีคเห็นได้ชัดเจนว่ามีแรงซื้อเข้ามาแถวๆโซน $2280 ทำให้สามารถปิดเป็นแท่งเขียวแรกได้ในรอบ 4สัปดาห์ ซึ่งมองว่าเป็นการชะลอการลงได้ดี ส่วนในระยะสั้นวันนี้มองว่าหากการย่อตัวลงในระหว่างวันไม่หลุด $2312-$2306 ลงไป ก็มีโอกาสที่จะเห็นการไต่ตัวขึ้นเพื่อทดสอบแนวต้าน $2340 และหากสามารถทะลุผ่านได้ก็จะมีแนวต้านถัดไปที่ $2355 และ $2370 ตามลำดับ มือว่างรอจังหวะย่อแล้วค่อยเข้าเก็บ ส่วนท่านที่มีราคาด้านล่างมาก็ถือขึ้นไปลุ้นที่โซนแนวต้าน

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่ เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า