สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

Night Report 28 เมษายน 2564
แนะแนวทางการลงทุน

     ทองคำเคลื่อนไหวในกรอบ นักลงทุนชะลอการซื้อขายก่อนที่จะรู้ผลการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในวันนี้ตามเวลาสหรัฐ  นอกจากนี้นักลงทุนลดการถือครองทองคำ  เพื่อลดความเสี่ยงจากความผันผวนของตลาดจากผลการประชุมที่จะมีขึ้นด้วย  

         

 

 Date 28 เมษายน 2021
 Commodity Gold
 Buy/Sell รอซื้อ
 Entry จุดซื้อ 1,763
 Target 1,781
Stoploss 1,750
Level  แนวรับ
(Support)
 แนวต้าน
(Resistance)
 L1 1,763 1,781
 L2 1,758 1,786
 L3 1,753 1,791
สรุปแนวโน้มช่วงค่ำ

     ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (27 เม.ย.) โดยดอลลาร์ปรับตัวตามทิศทางอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐที่ดีดตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ ก่อนที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะแถลงมติการประชุมนโยบายการเงินในวันนี้ตามเวลาสหรัฐ หรือในช่วงเช้าตรู่ของวันพรุ่งนี้ตามเวลาไทย  
     มุมมองภาคค่ำ  ราคาทองคำขยับตัวลงเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา  อันเป็นผลมาจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ปรับตัวสูงขึ้นอีกครั้งหลังจากตัวเลขเศรษฐกิจที่ออกมาแข็งแกร่งในช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาจนถึงต้นสัปดาห์นี้ ได้หนุนให้สกุลเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น  
    ขณะเดียวกันนักลงทุนยังต้องติดตามนโยบายการเงินจากคณะกรรมการเฟดจะประชุมนโยบายการเงินในวันที่ 27-28 เม.ย.นี้ ตลาดคาดการณ์คาดการณ์ว่า เฟดจะคงอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นเอาไว้ที่ระดับใกล้ 0% และเดินหน้าซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) อย่างน้อย 1.2 แสนล้านดอลลาร์/เดือนต่อไป    
    อย่างไรก็ตามนักลงทุนยังต้องติดตามตัวเลขเศรษฐกิจที่จะประกาศในสัปดาห์นี้ได้แก่ สินค้าคงคลังภาคค้าส่ง  GDP  จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงาน  ยอดขายบ้านที่รอปิดการขาย  ต้นทุนค่าจ้างแรงงาน ดัชนีราคาด้านการบริโภคส่วนบุคคล  ดัชนีราคาการใช้จ่ายด้านการบริโภคพื้นฐาน  ดัชนีจัดซื้อจัดจ้างชิคาโก  ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค ม.มิชิแกน เป็นต้น         
 

  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line