สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

Night Report 29 เมษายน 2564
แนะแนวทางการลงทุน

     ทองคำอ่อนตัวลงเมื่อช่วงเช้า หลังรายงานจากสภาทองคำโลก (WGC) เปิดเผยว่า อุปสงค์ทองคำโลกไตรมาสแรกลดลง เนื่องจากกองทุน ETF ที่ลงทุนในทองคำได้เทขายทองเมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของปีที่แล้ว เบื้องต้นราคาทดสอบแนวต้านยังไม่ผ่าน อาจเห็นการอ่อนตัวลงมาที่แนวรับ

         

 

 Date 29 เมษายน 2021
 Commodity Gold
 Buy/Sell รอซื้อ
 Entry จุดซื้อ 1,770
 Target 1,789
Stoploss 1,758
Level  แนวรับ
(Support)
 แนวต้าน
(Resistance)
 L1 1,770 1,789
 L2 1,765 1,794
 L3 1,760 1,799
สรุปแนวโน้มช่วงค่ำ

       ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (28 เม.ย.) หลังจากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติคงอัตราดอกเบี้ยและคงวงเงินในโครงการซื้อพันธบัตรตามคาด นอกจากนี้ เฟดไม่ได้ส่งสัญญาณว่าจะปรับลดมาตรการสนับสนุนเศรษฐกิจ แม้ระบุว่ากิจกรรมทางเศรษฐกิจแข็งแกร่งขึ้นก็ตาม   
มุมมองภาคค่ำ  ราคาทองคำอ่อนแรงลงเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังจากรายงานจากสภาทองคำโลก (WGC) เปิดเผยในวันนี้ว่า อุปสงค์ทองคำโลกในไตรมาส 1/2564 ลดลงเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยได้รับแรงกดดันจากการลงทุนในทองที่ร่วงลงมากกว่า 70% เมื่อเทียบรายปี อุปสงค์ทองคำในภาคการลงทุน ร่วงลง 71% เมื่อเทียบรายปีในไตรมาส 1  เนื่องจากกองทุน ETF ที่ลงทุนในทองคำได้เทขายทองคำ 177.9 ตัน                 
        อย่างไรก็ตามนักลงทุนยังต้องติดตามตัวเลขเศรษฐกิจที่จะประกาศในสัปดาห์นี้ได้แก่ GDP  จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงาน  ยอดขายบ้านที่รอปิดการขาย  ต้นทุนค่าจ้างแรงงาน ดัชนีราคาด้านการบริโภคส่วนบุคคล  ดัชนีราคาการใช้จ่ายด้านการบริโภคพื้นฐาน  ดัชนีจัดซื้อจัดจ้างชิคาโก  ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค ม.มิชิแกน เป็นต้น         
 

  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line