สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

Night Report 23 พฤศจิกายน 2564
แนะแนวทางการลงทุน

          ราคาทองคำร่วงลงอย่างหนัก หลังจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ ฯ ดีดตัวขึ้น  นอกจากนี้ยังมีแรงกดดันจากดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าหลังจากประธานาธิบ ดีโจ ไบเดนตัดสินใจเสนอชื่อนายเจอโรม พาวเวล ให้ดำรงตำแหน่งประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) อีกครั้ง  แนะรอขาย  
  

       
   

 Date 23 พฤศจิกายน 2021
 Commodity Gold
 Buy/Sell รอขาย
 Entry จุดขาย 1,8ุ/26
 Target 1,787
Stoploss 1,840
Level  แนวรับ
(Support)
 แนวต้าน
(Resistance)
 L1 1,787 1,826
 L2 1,782 1,831
 L3 1,778 1,837
สรุปแนวโน้มช่วงค่ำ

       ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้น หลังจากประธานาธิบดีสหรัฐฯ เสนอชื่อ เจอโรม พาวเวลล์ ให้ดำรงตำแหน่งประธานเฟดเป็นสมัยที่ 2 นักลงทุนมองว่า เบอร์นาร์ด ผู้สมัครชิงตำแหน่ง เป็นคนที่บุคลลที่ให้ความยืดหยุ่นด้านนโยบายมากกว่านายเจอโรม พาวเวล การประกาศดังกล่าวได้ตอกย้ำด้านนโยบายอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐฯ ที่เข้มข้นขึ้น ในทางกลับกัน ส่งผลให้ดัชนี USD พุ่งขึ้นสูงสุดในรอบ 16 เดือน

       มุมมองทองคำภาคค่ำ  ราคาทองคำร่วงลงตามการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์ หลังจากที่มีการเสนอให้นายเจอโรม พาวเวล ดำรงตำแหน่งประธานเฟดเป็นสมัยที่สองต่อไป ด้านนักลงทุนมองว่า นายเจอโรม พาวเวล มีใช้นโยบายด้านการเงินแบบเข้มข้นเพื่อควบคุมอัตราเงินเฟ้อที่ทะยานสูงขึ้น จะส่งผลให้สกุลเงินดอลลาร์นั้นกลับมาแข็งค่าขึ้น เป็นลบต่อราคาทองคำ จึงทำให้เกิดแรงขายทำกำไรออกมา

       นอกจากนี้ นักลงทุนยังต้องติดตามตัวเลขเศรษฐกิจที่จะประกาศในรอบสัปดาห์ นี้ได้แก่  ดัชนีฝ่ายจัดซื้อภาคการผลิต  ดัชนีฝ่ายจัดซื้อภาคการบริการ  คำสั่งซื้อสินค้าคงทน  GDP ประมาณการครั้งที่สอง  ดุลการค้า  ดัชนีสินค้านำเข้า  ดัชนีสินค้าส่งออก  จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงาน  ดัชนีสินค้าคงคลังภาคค้าส่ง  ยอดขายบ้านใหม่  รายได้ส่วนบุคคล  รายจ่ายเพื่อการบริโภคส่วนบุคคล  ดัชนีราคาด้านการบริโภคส่วนบุคคล  ดัชนีราคาการใช้จ่ายด้านการบริโภคพื้นฐานส่วนบุคคล  ความเชื่อมั่นผู้บริโภค ม.มิชิแกน เป็นต้น       

  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line