สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

Night Report 11 มกราคม 2564
แนะแนวทางการลงทุน

    การทรงตัวของราคาทองคำยังค่อนดี แข็งแกร่ง  โดยได้ปัจจัยหนุนจากสกุลเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่า  หลังอัตราผลคอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯ อ่อนตัวลงจากการปรับฐานหลังจากที่ทำ New High ก่อนหน้านี้ จากความกังวลเรื่องเงินเฟ้อสูงขึ้นนักลงทุนหันเข้าถือสินทรัพย์ที่ปลอดภัย เก็งกำไรขาขึ้น  
 
       
   

 Date 11 มกราคม 2021
 Commodity Gold
 Buy/Sell รอซื้อ
 Entry จุดซื้อ 1,792
 Target 1,818
Stoploss 1,780
Level  แนวรับ
(Support)
 แนวต้าน
(Resistance)
 L1 1,792 1,818
 L2 1,787 1,824
 L3 1,783 1,829
สรุปแนวโน้มช่วงค่ำ

       ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์ก หลังกระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานที่ต่ำกว่าคาด    อย่างไรก็ดี นักวิเคราะห์ระบุว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะยังคงเดินหน้าแผนการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย และลดวงเงินในโครงการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) เนื่องจากรายงานการจ้างงานดังกล่าวยังมีสิ่งบ่งชี้ถึงเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้น และภาวะเศรษฐกิจที่ปรับตัวดีขึ้น 
       มุมมองทองคำภาคค่ำ  ราคาทองคำปรับตัวขึ้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยได้รับปัจจัยหนุนจากค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่า และอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯ ที่ลดลง  ซึ่งก่อนหน้านี้เคยพุ่งขึ้นไปทำจุดสูงสุดในรอบสองปีที่ระดับ 1.808%   ขณะที่นักลงทุนต่างรอพิธีเข้ารับตำแหน่งของ เจอโรม พาวเวลล์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)สมัยที่สอง ต่อหน้าคณะกรรมาธิการการธนาคารและวุฒิสภาของสหรัฐฯ เพื่อแสดงจุดยืนเกี่ยวกับจังหวะและเวลาในการดำเนินนโยบายการเงินที่เข้มงวดขึ้น
      ส่วนทางด้านโกลด์แมนแชค คาดการณ์ว่าเฟดจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยสี่ครั้งในปี 2022 เช่นเดียวกับนักวิเคราะห์ของ เจ พี มอร์แกน และ ดอยส์ แบงค์ในขณะที่กองทุน SPDRไม่ได้มีการซื้อทองคำเพิ่มแต่อย่างใด  
      นักลงทุนยังต้องคอยติดตามตัวเลขเศรษฐกิจที่จะประกาศในรอบสัปดาห์ได้แก่ ดัชนีธุรกิจขนาดเล็ก  ดัชนีราคาผู้บริโภค  รายงานสรุปภาวะเศรษฐกิจ  จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงาน  ดัชนีราคาผู้ผลิต  ยอดค้าปลีก  ดัชนีสินค้านำเข้า ดัชนีสินค้าส่งออก  ผลผลิตภาคอุตสาหกรรม   ดัชนีสินค้าคงคลังภาคธุรกิจ  ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค ม.มิชิแกน เป็นต้น            
 

  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line