สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

Night Report 12 มกราคม 2564
แนะแนวทางการลงทุน

    ราคาทองคำอ่อนตัวลงมาจากแรงขายทำกำไร หลังจากที่ทะยานขึ้นสองวันติดต่อกัน เบื้องต้นมองว่าเกิดจากราคาเคลื่อนตัวเข้าสู่โซนแรงซื้อมากเกินไป  จึงมีแรงขายทำกำไรทางเทคนิคออกมา  อต่อย่างไรก็ตามหากราคาย่อตัวเข้าหาแนวรับก็ยังมองว่าเป็นการย่อเพื่อสะสมกำลัง

 
       
   

 Date 12 มกราคม 2021
 Commodity Gold
 Buy/Sell รอซื้อ
 Entry จุดซื้อ 1,800
 Target 1,826
Stoploss 1,785
Level  แนวรับ
(Support)
 แนวต้าน
(Resistance)
 L1 1,800 1,826
 L2 1,796 1,831
 L3 1,790 1,835
สรุปแนวโน้มช่วงค่ำ

      ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์ก หลังกระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานที่ต่ำกว่าคาด    อย่างไรก็ดี นักวิเคราะห์ระบุว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะยังคงเดินหน้าแผนการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย และลดวงเงินในโครงการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) เนื่องจากรายงานการจ้างงานดังกล่าวยังมีสิ่งบ่งชี้ถึงเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้น และภาวะเศรษฐกิจที่ปรับตัวดีขึ้น 
       มุมมองทองคำภาคค่ำ  ราคาทองคำอ่อนตัวลง ซึ่งก่อนหน้านี้พุ่งขึ้นไปทำจุดสูงสุดที่ระดับ 1,822/Oz  แต่ระหว่างวันโดนแรงเทขายทำกำไรออกมา  โดยราคาทองคําได้รับแรงกดดันจากการคาดการณ์ที่ว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)จะเร่งปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้เพื่อ สกัดเงินเฟ้อ สะท้อนการคาดการณ์ล่าสุดจากธนาคารชั้นนําในวอลล์สตรีทหลายแห่ง อาทิ Goldman Sachs หรือ เจ พี มอร์แกน และ ดอยส์ แบงค์ ที่คาดการณ์ว่า เฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 4 ครั้งในปีนี้  
ขณะเดียวกันนักลงทุนต่างเฝ้ารอการประการตัวเลข ดัชนีราคาผู้บริโภคที่เป็นมาตรวัดเงินเฟ้อ ซึ่งจะแสดงให้ทราบว่าเงินเฟ้อในปัจจุบันนั้นปรับตัวลง หรือสูงขึ้นหรือไม่  ด้านกองทุน SPDR มีการขายทองคำออกมาอีก 0.87 ตัน  
        นักลงทุนยังต้องคอยติดตามตัวเลขเศรษฐกิจที่จะประกาศในรอบสัปดาห์ได้แก่ ดัชนีราคาผู้บริโภค  รายงานสรุปภาวะเศรษฐกิจ  จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงาน  ดัชนีราคาผู้ผลิต  ยอดค้าปลีก  ดัชนีสินค้านำเข้า ดัชนีสินค้าส่งออก  ผลผลิตภาคอุตสาหกรรม   ดัชนีสินค้าคงคลังภาคธุรกิจ  ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค ม.มิชิแกน เป็นต้น            
 

  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line