สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

โกลด์แมนแซคส์คาดเศรษฐกิจอังกฤษปีนี้โต 7.8% แซงหน้าสหรัฐ

ธนาคารโกลด์แมน แซคส์คาดการณ์ว่า เศรษฐกิจของอังกฤษมีแนวโน้มจะเติบโตได้เร็วกว่าสหรัฐในปีนี้ เนื่องจากมีการระดมฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างรวดเร็ว หลังจากเศรษฐกิจอังกฤษชะลอตัวลงในปี 2563

 

โกลด์แมน แซคส์คาดการณ์ว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของอังกฤษจะขยายตัวขึ้นอย่างแข็งแกร่งแตะระดับ 7.8% ในปีนี้ ซึ่งมากกว่าตัวเลขคาดการณ์เศรษฐกิจของสหรัฐ

 

"เศรษฐกิจอังกฤษมีการฟื้นตัวจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างรวดเร็ว" และ ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) เดือนเม.ย.ในอังกฤษดีกว่าที่เราคาดไว้มาก โดยดัชนี PMI ของภาคบริการมีแนวโน้มขยายตัวขึ้นแข็งแกร่ง" โกลด์แมน แซคส์ระบุ พร้อมกับกล่าวถึงยอดค้าปลีกที่พุ่งขึ้น 5.4% ซึ่งดีกว่าที่คาดไว้มากเช่นกัน

 

อย่างไรก็ตาม รายงานของโกลด์แมน แซคส์ ไม่ได้เปิดเผยตัวเลขคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐล่าสุดสำหรับในปีนี้เพื่อเปรียบเทียบ ส่วนในเดือนก.พ.ที่ผ่านมา โกลด์แมน แซคส์คาดการณ์ว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะขยายตัว 6.8% หลังประธานาธิบดีโจ ไบเดนออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจครั้งใหญ่

 

ขณะที่ผลสำรวจความเห็นของนักวิเคราะห์ซึ่งสำนักข่าวรอยเตอร์เผยแพร่เมื่อ 13 เม.ย. ระบุว่า ตัวเลขคาดการณ์เศรษฐกิจอังกฤษโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 5.0% โดยในปี 2564 อังกฤษจะมีระบบเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของโลก ขณะที่กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) คาดว่าเศรษฐกิจอังกฤษจะขยายตัว 5.3%

 

ทั้งนี้ IMF ระบุว่า ในปี 2563 เศรษฐกิจอังกฤษหดตัวลงเกือบ 10% เนื่องจากมีการบังคับใช้มาตรการล็อกดาวน์นานกว่าประเทศผู้นำทางเศรษฐกิจรายอื่นๆ โดยเปรียบเทียบกับเศรษฐกิจสหรัฐที่หดตัวลงราว 3.5%

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ryt9


ข่าวเศรษฐกิจที่เกี่ยวข้อง
เงินบาท เปิด 31.31 อ่อนค่าจากวานนี้
เงินบาทเปิดตลาดเช้านี้อยู่ที่ 31.31 บาท/ดอลลาร์ เนื่องจากดอลลาร์กลับมาแข็งค่าเมื่อเทียบกับทุกสกุลเงินหลัก หลังตัวเลขเงินเฟ้อของสหรัฐ ออกมาสูงเกินกว่าที่ตลาดคาดการณ์ไว้
อัพเดท: 13 พ.ค. 2564
ราคาทองฟิวเจอร์ร่วงใกล้หลุด 1,830 ดอลลาร์
ราคาทองฟิวเจอร์ร่วงลงใกล้หลุดระดับ 1,830 ดอลลาร์ในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนรอการเปิดเผยตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐ
อัพเดท: 12 พ.ค. 2564
ทองปิดบวก $6.3 ขานรับดอลล์อ่อน-บอนด์ยีลด์ร่วง
สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย. เพิ่มขึ้น 6.3 ดอลลาร์ หรือ 0.34% ปิดที่ 1,837.6 ดอลลาร์/ออนซ์ ซึ่งเป็นระดับปิดสูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 10 ก.พ.2564
อัพเดท: 11 พ.ค. 2564
ดอลล์อ่อนค่าเล็กน้อย นักลงทุนจับตาตัวเลขจ้างงานสหรัฐ
ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรประจำเดือนเม.ย.ของสหรัฐซึ่งมีกำหนดเปิดเผยในวันพรุ่งนี้
อัพเดท: 6 พ.ค. 2564
  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line